Mem nào iu văn hóa ẩm thực Koréa thì vô đây đọc nha ^^
Khi nào chế bín đc đưa cho admin ăn thủ, tớ hem giám thử trc đâu
Ng/liệu:
-200g cà rốt
-100g củ sen
-1 bó rau muống hột lấy cọng
-400g cải thảo
-50g gừng
-10g ớt bột xay
-50g ớt tươi xay
-300ml giấm chua
-150g đường
-100g muối
-1 hũ thuỷ tinh
-4 thanh tre dài 10cm
Cách làm:
-Cà rốt gọt vỏ, thái khúc dài 0,5*4cm.
-Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng
-Rau muống cắt khúc dài 4cm.
-Cải thảo bỏ lá, thái khúc 1*4cm.
-Gừng gọt vỏ, bào mỏng.
-Cho 80g muối vào tất cả rau củ trên trộn đều, thêm vào 1 ít nước lã ngâm 10 phút, rồi xả lại nước nhiều lần, dùng khăn vắt ráo rau củ.
-Pha giấm + đường + 20g muối + 10g ớt bột, đun sôi hỗn hợp để nguội.
-Rau củ trộn đều với ớt tươi xay cho vào hũ, dùng thanh tre nén chặt. Đổ giấm vào đậy nắp, để 12 giờ là dùng được.
(Các) nguồn
http://www.amthuc.com/index.php?ft=forum...- C¸ch nµy cè dÔ h¬n 1 chót
y ^^
( cach nay co de hon mot chut ne (vik = vk no thanh ra the kia +___+ )
Cach nay la mon kim chi fastfood...
Phân lượng để làm một ít kim chi cải bắc thảo.
- 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.
- 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly.
- Pha nước lọc + 30 % muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút - tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng - khi thấy cải và carot vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được. Lưu ý khâu này: Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.
- 100gr gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.
- 20gr tỏi lột vỏ; 30gr ớt chín băm nhuyễn chung với nhau.
- Trộn đều cải, carot, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt. Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị - nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối...
- Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.
- Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.
-Cai nay la cach 3...
Nguyên Liệu:
1. 2 bụi cải bắp thảo
2. 1 chén muối và nước pha sao cho mặn mặn là được, cho ngập cải, lấy đồ dằn lên cho cải xẹp xuống. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa
3. Gừng lấy juice khoảng 1/2 chén và 1 miếng gừng non thái sợi
4. Nước mắm 3 cua hoặc con ruốc vắt lấy nước
5. Đường
6. Bột ngọt (Optional)
7. Hành lá 1 lọn hoặc 2 cũng tốt, nếu thích ăn hành nhiều. Rửa sạch lấy cọng để riêng, còn lá cho vô nước muối mà mình ngâm cải tối qua đó.
8. Củ cải Korean nếu thích cho 1/2 củ bào sợi cho vô thau nước muối luôn. Còn đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập
9. Dầu mè, hạt mè
10. khoảng 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước cũng được càng tốt
11. Ớt màu của đại hàn
12. hành lá, củ cải thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả sơ với nước lạnh lại vắt khô
Cách Làm:
Sau khi ngâm cải qua đêm vớt ra xả sơ lại nước lạnh và để vô rổ cho thật ráo nước. Nhớ đừng vắt nha vì vắt cải mềm khÔng có ngon.
Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm (hay nước con ruốc)+ đường + bột ngọt. Pha làm sao nếm ngon là được và có mùi thơm của gừng, hành, và tỏi. Sau khi nêm nếm nước sauce vừa miệng mình, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muổng hạt mè vô trộn đều lên. Nhớ nêm nếm cho vừa miệng mình ăn nha. Xong cho 3 muỗng ớt màu của Korean vô. Muốn ăn cay thì cho thêm còn không thích ăn cay thì bớt ớt lại. Xong cho tất cả hành, gừng thái sợi, và củ cải thái sợi vô trộn đều. Xong trét những gia vị đó vô từng tép cải cho đều. Sau khi trộn đều thì lấy giấy foil bao kín lại để ở ngoài 1 đêm xong cho vào tủ lạnh từ từ ăn. Nếu thích ăn chua hơn thì để ở ngoài thêm nha.